February 23, 2018
You can use WP menu builder to build menus

Kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp:

kỹ thuật khi chăm sóc lan Phalaenopsis

Yêu cầu kỹ thuật khi chăm sóc lan Phalaenopsis (Hồ Điệp)

  kỹ thuật khi chăm sóc lan Phalaenopsis

Nhiệt độ: Hồ điệp là lan của vùng nhiệt đới; nhiệt độ tối thiểu 22 – 25oC vào ban ngày và 180C vào ban đêm. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển từ 25 – 27oC.

Ẩm độ: Hồ điệp cần ẩm độ cao, tối thiểu 60%.

Ánh sáng: Hồ điệp cần ánh sáng yếu vì hồ điệp là loại lan ưa bóng. Ánh sáng chỉ 20 – 30% là đủ. Tuy nhiên cũng không phải để hồ điệp ở nơi qúa râm mát, vì ánh sáng rất cần cho sự phát triển và trổ hoa.

Độ thông thoáng: Hồ điệp là loài lan rất dễ bị bệnh thối lá. Sự thông thoáng giúp lá cây mau khô sau khi tưới; bộ rễ không bị úng nước sẽ hạn chế rất nhiều bệnh.

Giá thể và dinh dưỡng: Giá thể để trồng hồ điệp là dớn, than, nhằm đảm bảo đủ độ ẩm cho cây. Điệp cần dinh dưỡng quanh năm vì cây không có mùa nghỉ. Lưu ý khi dùng phân không dùng nồng độ cao và phun lên đọt, nhất là lúc lá non mới nhú ra từ đỉnh sinh trưởng. Cây dươí 12 tháng tuổidùng NPK 30 – 10 – 10, sau đó dùng NPK 20 – 20 – 20 cho đến lúc ra hoa. Tuy nhiên, có thể bón bổ sung thêm phân giàu Kali như NPK 10-10-30 để cây cứng cáp vào mùa mưa. Cây trưởng thành (1 8 – 24) tháng tuổi nên đổi sang dùng phân NPK 10 – 10 – 30 cho đến khi nhú cành hoa, hoa nở và tan.

Comments are closed.